กลับไปหน้ารวม Study aboard
StudyAnglia01
Anglia Ruskin University ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1858 โดยเริ่มจากการเป็น Cambridge School of Art และพัฒนามาเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยในปัจจุบัน ปัจจุบันมีวิทยาเขต 2 แห่ง ได้แก่ Chelmsford และ Cambridge ซึ่งอยู่ห่างจากลอนดอนเพียงครึ่งชั่วโมง มีนักศึกษากว่า 31,000 คน ทั้งนักศึกษาเต็มเวลา และ พาร์ทไทม์ รวมทั้งนักกว่า 1,700 คนจาก 120 ประเทศ เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพสูง ทั้งทางด้านวิชาการและด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในมหาวิทยาลัย โดย ARU มีวิทยาเขตในภาคตะวันออกของประเทศอังกฤษ ดังนี้ คือ

  • Cambridge CampusCambridge campus อยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างลอนดอนเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟ และมีรถประจำทางเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่และงดงามอย่างยิ่ง ทางสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่ง มหาวิทยาลัยอีกด้วย
  • ChelmfordCampusChelmford Campus อยู่ใกล้กับ London เดินทางโดยรถไฟฟ้าใช้เวลาเพียง 25 นาที เท่านั้น เป็นเมืองดั้งเดิมแบบอังกฤษ ตัวเมืองมีความสะดวกสบาย มีธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่สวยงาม
หลักสูตรปริญญาตรี
Business Management , International Business Strategy ,Marketing , Psychology , Real Estate Management ,Graphic Design, Civil Engineering, Journalism, Interior Design, Computer Sciences, International Relations, Human Resource Management , global Media & Culture และอีกหลากหลายหลักสูตร ดูเพิ่มเติม
หลักสูตรปริญญาตรี
MSc Accounting & Financial Analysis, MSc Applied Linguistics & TESOL, MSc Civil Engineering , MSc Electronic & Electrical Engineering , MA International Business , LLM International Business Law , MA Leadership , MA International Sustainable Tourism Management , MA Sustainable Construction , MA Marketing Innovation , LIM Legal Practice, MSc Management และอีกหลากหลายหลักสูตร ดูเพิ่มเติม
ค่าเรียน
ดูรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้ Under graduate | Post graduate
เหตุผลในการเลือก Anglia Ruskin University
  1. เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันออกของอังกฤษ
  2. 93% ของนักเรียนที่จบสามารถหางานทำได้หลังจบการศึกษาทันที
  3. ติด 1 ใน 50 อันดับแรกใน Sunday Time-top graduate starting salary
  4. มีนักศึกษาต่างชาติถึง 20% มาจากกว่าร้อยประเทศทั่วโลก
  5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักศึกษา
  6. The Guardian University League 2012 จัดลำดับให้หลักสูตร Philosophy ของมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับ16 ของทั้งประเทศ
  7. หลักสูตร Film และ Media ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษาสูงสุด และจัดให้อยู่อันดับ10 โดย Sunday Times University Guide 2012
  8. มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้าน Psychology และถูกจัดให้อยู่ในอันดับท๊อปของประเทศอังกฤษที่มีการค้นคว้าระดับโลก โดย Research Assessment Exercise (RAE)
StudyAnglia02
สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรม
อังกฤษเป็นประเทศที่มีความเจริญ ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ศิลปะ อุตสาหกรรม และการศึกษา นอกจากประวัติศาสตร์ ระบบการเมืองการปกครอง ที่เป็นต้นแบบสำหรับประเทศไทยแล้ว ต้นแบบวัฒนธรรมของอังกฤษก็น่าสนใจไม่แพ้ประวัติศาสตร์ อีกทั้งภูมิประเทศที่สวยงาม ความยั่งยืนของอังกฤษ ล้วนเติมเต็มให้อังกฤษเติบโตอย่างมั่นคง
StudyAnglia05
สถานที่ท่องเที่ยว (Sights Seeking)
Buckingham Palace, Houses of Parliament, Tower of London, Tower Bridge, London Eye, British Museum, St Paul’s Cathedral, The West End, Trafalgar Square, Westminster Abbey, London’s coolest hangouts, Boundary rooftop, Shoreditch, Episode, Camden, Hackney Attic, Hackney etc.